• SQL là gì? SQL quan trọng như thế nào trong quản lý cơ sở dữ liệu? SQL là gì? SQL quan trọng như thế nào trong quản lý cơ sở dữ liệu?
  SQL là một công cụ quản lý dữ liệu được sử dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực. Nếu bạn không có nhiều thời gian để nghiên cứu sâu về tin học mà lại có nhiều dữ liệu cần phải được phân tích, xử lý, thì hãy dùng SQL vì SQL đơn giản nhưng rất hiệu quả. Hầu hết tất cả các ngôn ngữ lập trình cấp cao đều có hỗ trợ SQL. Có thể kể ra như MS Visual Basic, MS Access, MS Visual Foxpro, DBase, DB2, Paradox, Oracle....
 • Microsoft .NET Framework là gì, và tại sao nó được cài đặt trên PC? Microsoft .NET Framework là gì, và tại sao nó được cài đặt trên PC?
  Nếu bạn hứng thú muốn biết mọi thứ, hãy cùng khám phá .NET là gì và tại sao rất nhiều ứng dụng cần đến nó trong bài viết sau đây.
 • Sử dụng câu lệnh ALTER DATABASE để di chuyển DATABASE trong SQL Server Sử dụng câu lệnh ALTER DATABASE để di chuyển DATABASE trong SQL Server
  Về mặt kỹ thuật, bạn có thể dùng cú pháp ALTER DATABASE để di chuyển bất cứ file cơ sở dữ liệu hệ thống hoặc người dùng tự định nghĩa, khởi tạo ngoại trừ đối với database của Resource.
 • So sánh hiệu suất hoạt động của MongoDB và SQL Server 2008 So sánh hiệu suất hoạt động của MongoDB và SQL Server 2008
  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra điểm khác biệt về hiệu suất hoạt động của hệ quản trị cơ sở dữ liệu còn khá mới mẻ hiện nay, đó là MongoDB và 1 trong những hệ thống phổ biến như SQL Server (MySQL hoặc Oracle). Chủ yếu số liệu được đưa ra ở đây dưới dạng biểu đồ, qua đó chúng ta sẽ dễ dàng hình dung được ưu điểm cũng như nhược điểm của MongoDB cũng như các hệ quản trị database khác.
 • Tìm hiểu về khái niệm role trong SQL Server Tìm hiểu về khái niệm role trong SQL Server
  Trong bất kỳ hệ thống cơ sở quản trị dữ liệu nào, thì vấn đề an ninh, bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu. Và với SQL Server, nếu chúng ta tận dụng được nhiều ưu điểm của ứng dụng này, những người làm công việc quản trị hệ thống sẽ giảm bớt được rất nhiều gánh nặng cũng như áp lực trong công việc.
 • Tìm hiểu về Mailbox Recovery Exchange 2010 Tìm hiểu về Mailbox Recovery Exchange 2010
  Trong một số phiên bản trước của Exchange Server, chúng ta có thể sử dụng tính năng Recovery Storage Group – RSG, cho phép người sử dụng lưu trữ bản copy của file EDB của Mailbox Database, đồng thời có thể dễ dàng khôi phục từng thành phần mailbox riêng rẽ hoặc một số yếu tố có liên quan khác như mail, calendar hoặc contact.
 • 10 câu lệnh T-SQL Index cần thiết với DBA 10 câu lệnh T-SQL Index cần thiết với DBA
  Những người SQL Server DBA (Database Administrator) – quản trị cơ sở dữ liệu biết rất rõ rằng các danh mục Index trong database rất giống với Index trong mục Library. Hoặc hiểu theo cách đơn giản rằng Index trong Database là 1 hệ cấu trúc có liên kết chặt chẽ với các bảng để nhanh chóng thu thập thông tin từ các dòng trong bảng đó.
 • Visual Studio 2010 SP1 tăng cường hỗ trợ các nhà phát triển Visual Studio 2010 SP1 tăng cường hỗ trợ các nhà phát triển
  Microsoft ra mắt trình trợ giúp tại chỗ (local help viewer) cho Visual Studio 2010, tích hợp Project Server với Team Foundation Server giúp các nhóm phát triển làm việc hiệu quả hơn.
 • NukeViet 3.0 chính thức trình làng NukeViet 3.0 chính thức trình làng
  Hệ quản trị nội dung mã nguồn mở NukeViet 3.0 đã ra mắt với một nền tảng được xây dựng hoàn toàn mới vào ngày 12/10/2010.
 • SQL Server 2008 SP2 có các tích hợp SharePoint mới SQL Server 2008 SP2 có các tích hợp SharePoint mới
  SQL Server 2008 SP2 cũng cập nhật cho các công cụ báo cáo và quản lý, hỗ trợ lên đến 15.000 phân vùng (partition) cơ sở dữ liệu (CSDL).
 • Hướng dẫn tạo Virtual Hosting với PureFTPd và MySQL Hướng dẫn tạo Virtual Hosting với PureFTPd và MySQL
  Trong bài viết sau, Vọc vạch sẽ giới thiệu với các bạn cách cài đặt PureFTPd server sử dụng các tài khoản người dùng ảo từ cơ sở dữ liệu của MySQL, tất cả đều ở bên trong hệ thống thực.
 • Giám sát cơ sở dữ liệu với SQL Profiler Giám sát cơ sở dữ liệu với SQL Profiler
  Profiler cho phép bạn quản lý và nắm bắt được những hoạt động đang diễn ra trong cơ sở dữ liệu của bạn, bao gồm adhoc truy vấn, lưu trữ các yêu cầu, đăng nhập, lỗi...
 • Truy cập các ứng dụng trực tiếp tới XAMPP MySQL Server Truy cập các ứng dụng trực tiếp tới XAMPP MySQL Server
  Trong bài viết này sử dụng hệ điều hành Linux Ojuba 2 - 1 nền tảng dựa trên bộ khung của Fedora 10, tài khoản sử dụng ở đây là root và tạm dừng toàn bộ hoạt động của MySQL database server:
 • Sử dụng Sphinx như MySQL Storage Engine (SphinxSE) Sử dụng Sphinx như MySQL Storage Engine (SphinxSE)
  SphinX là 1 trong những cỗ máy tìm kiếm dữ liệu dạng text mạnh mẽ nhất đối với MySQL.
 • Cách cài đặt cơ sở dữ liệu SQL Server Cách cài đặt cơ sở dữ liệu SQL Server
  Một trong những khâu quan trọng bạn phải thực hiện trong SQL Server 2008 là cài đặt dữ liệu và file log.
 • Tự động hoá việc lưu trữ với công nghệ phân tầng dữ liệu Tự động hoá việc lưu trữ với công nghệ phân tầng dữ liệu
  Phần mềm thông minh có thể tự động phân bố dữ liệu trên các dạng lưu trữ hiệu quả nhất.
 • Cải tiến trong lệnh T-SQL của SQL Server 2008 (P.2) Cải tiến trong lệnh T-SQL của SQL Server 2008 (P.2)
  Trong phần trước chúng ta đã tìm hiểu một số cải tiến trong câu lệnh T-SQL của SQL Server 2008, gồm IntelliSense, Grouping Set, bảng gợi ý FORCESEEK, … Trong phần này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu những kiểu dữ liệu mới được giới thiêu trong SQL Server 2008.