iCloud là gì? Tạo iCloud cũng như những cách sử dụng và tối ưu iCloud:

Và còn nhiều thủ thuật iCloud hữu ích khác bạn có thể tìm thấy ở bên dưới này.

 • Cách tạo tài khoản iCloud miễn phí trên điện thoại Cách tạo tài khoản iCloud miễn phí trên điện thoại
  Có thể nói tài khoản iCloud rất quan trọng đối với người sử dụng thiết bị iOS, giúp họ dễ dàng lưu trữ danh bạ, email, ghi chú, nhạc, hình ảnh và các ứng dụng một cách dễ dàng. Không chỉ có vậy, nó còn giúp các bạn định vị thiết bị ở bất cứ đâu khi có kết nối Internet. Tuy nhiên, không phải cũng biết cách lập cho mình 1 tài khoản iCloud để sử dụng? Vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản iCloud hoàn toàn miễn phí trên điện thoại.
 • iCloud là gì? Cách truy cập tài khoản iCloud trên Windows iCloud là gì? Cách truy cập tài khoản iCloud trên Windows
  iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple, cung cấp giải pháp sao lưu trực tuyến tích hợp và đồng bộ cho các thiết bị của hãng. iCloud được tích hợp trên iPhone, iPad và các máy tính Mac, nhưng người dùng cũng có thể truy cập được trên máy tính chạy Windows.
 • Cách tắt iCloud trên iPhone Cách tắt iCloud trên iPhone
  Mặc dù hầu hết mọi người sử dụng tính năng này mọi lúc, nhưng bạn có thể muốn tắt iCloud trên iPhone của mình. Làm điều đó khá đơn giản, nhưng lưu ý việc tắt iCloud có thể có tác động sâu rộng đến cách bạn sử dụng iPhone của mình.
 • Cách giải quyết khi gặp sự cố đồng bộ iCloud Cách giải quyết khi gặp sự cố đồng bộ iCloud
  Bạn có gặp sự cố khi dùng iCloud để đồng bộ dữ liệu giữa các hệ thống không? Nhiều nhà phát triển đã bày tỏ sự thất vọng với các vấn đề của iCloud kể từ khi được giới thiệu.
 • Cách mở ứng dụng Reminders (Lời nhắc) trên iCloud.com Cách mở ứng dụng Reminders (Lời nhắc) trên iCloud.com
  iCloud.com hiện có thể được truy cập từ các thiết bị iOS và iPadOS, cũng như có hỗ trợ mới cho Reminder, đồng bộ với iCloud thông qua iOS 13, iPadOS và macOS Catalina.
 • Cách thông minh để tích hợp iCloud với Windows 10 Cách thông minh để tích hợp iCloud với Windows 10
  Bạn có iPhone hoặc iPad nhưng lại sử dụng PC Windows? Điều đó không có gì lạ. Nếu rơi vào tình huống này, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào có thể truy cập iCloud từ Windows 10.
 • 5 lý do nên sử dụng Google Photos thay thế iCloud Photo 5 lý do nên sử dụng Google Photos thay thế iCloud Photo
  Nếu sở hữu iPhone hoặc iPad, bạn có nên sử dụng Google Photos hoặc iCloud Photos để lưu trữ và quản lý ảnh của mình không?
 • Những điều cần biết về sao lưu iPhone, iPad bằng iCloud và iTunes Những điều cần biết về sao lưu iPhone, iPad bằng iCloud và iTunes
  Với hướng dẫn trong bài viết này, bạn sẽ biết cách kiểm soát dung lượng của iCloud và lựa chọn cách sao lưu sao cho phù hợp nhất
 • Cách bảo vệ tài khoản iCloud khỏi bị đánh cắp Cách bảo vệ tài khoản iCloud khỏi bị đánh cắp
  Hiện nay số lượng người dùng iPhone và các sản phẩm khác của Apple là rất lớn. Đi kèm với các thiết bị Apple là tài khoản iCloud (Apple ID) để backup và lưu trữ dữ liệu, ngoài ra iCloud còn để sử dụng để khóa các thiết bị, xóa dữ liệu và báo mất máy. Bên cạnh đó tài khoản Apple ID còn có thể liên kết với các loại thẻ như Visa, Master Card để thanh toán cho việc mua các ứng dụng trả phí trên Apple Store.
 • Cách lưu trữ hình ảnh và video trên đám mây Cách lưu trữ hình ảnh và video trên đám mây
  Gần đây, một số độc giả chia sẻ với chúng tôi về cách họ lưu trữ tất cả ảnh và video trên máy tính hoặc điện thoại và thậm chí không sao lưu cục bộ thường xuyên vào ổ đĩa USB hoặc ổ đĩa cứng gắn ngoài. Điều này chắc chắn là nguy hiểm, đó là lý do tại sao bài viết này tổng hợp tất cả các cách lưu hình ảnh và video trực tuyến trên đám mây.
 • Bạn lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào? Bạn lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào?
  Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây cho bạn lựa chọn, vậy làm thế nào để biết dịch vụ nào thích hợp với bạn? Bài viết này sẽ đưa ra một số dịch vụ đám mây phổ biến và giúp bạn xác định dịch vụ nào là phù hợp với mình.
 • Những cách chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính không cần cáp nối Những cách chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính không cần cáp nối
  Bạn cần chuyển file nhưng quên không mang cáp nối giữa điện thoại và máy tính? Bạn lo sợ gặp phải virus nếu chuyển tập tin qua các thiết bị vật lý? Hãy áp dụng một trong 5 cách dưới đây để chuyển dữ liệu một cách an toàn và nhanh chóng.
 • Quản lý toàn diện iCloud từ máy tính Quản lý toàn diện iCloud từ máy tính
  iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple, tích hợp khả năng sao lưu dữ liệu lên mạng và đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị của Apple. Bởi vậy, iCloud được tích hợp sẵn trên iPhone, iPad và các máy Mac, song bạn cũng có thể sử dụng iCloud trên Windows. Trong bài viết dưới đây, Vọc vạch sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng dịch vụ này của Apple.
 • Cách bật tính năng iCloud Photo Sharing trên iPhone, iPad, Mac và Windows Cách bật tính năng iCloud Photo Sharing trên iPhone, iPad, Mac và Windows
  Khi tính năng iCloud Photo Sharing được kích hoạt, bạn có thể tạo và chia sẻ album với những người dùng có tài khoản iCloud hoặc được mời cùng chia sẻ album của người khác.
 • Hướng dẫn xóa dữ liệu Siri khỏi iCloud trên iPhone hoặc iPad Hướng dẫn xóa dữ liệu Siri khỏi iCloud trên iPhone hoặc iPad
  Bạn không muốn iCloud lưu trữ dữ liệu của Siri? Thực hiện theo hướng dẫn sau để loại bỏ dữ liệu của Siri khỏi iCloud trên iPhone.
 • Cách xóa tài khoản iCloud trên iPhone Cách xóa tài khoản iCloud trên iPhone
  Để thoát tài khoản iCloud, xóa tài khoản iCloud trên iPhone, chúng ta có thể thực hiện ngay trên máy tính mà không cần phải truy cập vào trang chủ của Apple.
 • Nâng cấp iOS 11 bạn cần biết những vấn đề sau Nâng cấp iOS 11 bạn cần biết những vấn đề sau
  Phiên bản chính thức của iOS 11 đã được Apple phát hành đến toàn bộ người dùng iDevices trên toàn thế giới vào đêm 12/9 theo giờ Việt Nam. iOS 11 mang đến nhiều cải tiến đáng kể và có thể thay đổi cách mà chúng ta dùng iPhone.
 • Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iPhone hoặc iPad Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iPhone hoặc iPad
  Việc sao lưu dữ liệu tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không để ý hoặc thao tác nhầm lẫn, rất có thể dẫn đến trường hợp mất dữ liệu. Cụ thể trong bài viết dưới sẽ giới thiệu cho các bạn các cách để sao lưu dữ liệu trong iPhone hoặc iPad.
 • Check iCloud ẩn, cách kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud không? Check iCloud ẩn, cách kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud không?
  Với việc thường xuyên kiểm tra iCloud sẽ giúp bạn biết được tài khoản iCloud có bị ẩn hoặc bị lỗi hay không. Hoặc trong trường hợp mua thiết bị cũ, chúng ta cũng cần kiểm tra tài khoản iCloud.