• 13 cách làm mát máy tính trong ngày hè 13 cách làm mát máy tính trong ngày hè
  Làm mát máy tính PC luôn được coi là ưu tiên hàng đầu đối với người dùng máy tính. Dưới đây là một giải pháp làm mát đơn giản cho PC mà bạn có thể áp dụng trong những ngày hè nóng nực này.
 • Cách kiểm tra nhiệt độ MacBook Cách kiểm tra nhiệt độ MacBook
  Một trong những vấn để mà người dùng máy tính xách tay nói chung, cũng như chủ sở hữu MacBook nói riêng, dành nhiều sự quan tâm trong quá trình sử dụng chính là hiện tượng quá nhiệt của thiết bị.
 • 5 cách sạc laptop khi quên bộ sạc 5 cách sạc laptop khi quên bộ sạc
  Đôi khi, bạn có thể quên mang theo bộ sạc laptop khi đi du lịch đâu đó. Trong những trường hợp đó, bạn sẽ cần một trong những cách mà bài viết sẽ thảo luận hôm nay, để sạc laptop và thực hiện công việc bạn cần.
 • Cách vệ sinh quạt tản nhiệt laptop Cách vệ sinh quạt tản nhiệt laptop
  Hướng dẫn này sẽ dạy bạn cách vệ sinh quạt tản nhiệt laptop bằng khí nén và theo cách thủ công hơn.
 • 5 lựa chọn laptop mỏng, nhẹ cho doanh nhân 5 lựa chọn laptop mỏng, nhẹ cho doanh nhân
  Với những doanh nhân hoặc những người hay phải di chuyển, laptop mỏng, nhẹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Hiện trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm đáp ứng được tiêu chí này.
 • Máy tính của bạn cần RAM bao nhiêu GB là đủ? Máy tính của bạn cần RAM bao nhiêu GB là đủ?
  RAM hay còn gọi là Random Access Memory, hoặc gọi đơn giản hơn là bộ nhớ, là một trong những phần quan trọng nhất trên máy tính của bạn. Nhưng dung lượng RAM bao nhiêu GB mới là đủ?
 • Cách kết nối Chromebook với chuột Bluetooth Cách kết nối Chromebook với chuột Bluetooth
  Miễn là Chromebook của bạn có hỗ trợ Bluetooth, bạn hoàn toàn có thể tùy ý kết nối thiết bị với các phụ kiện ngoại vi không dây.
 • Các bước sửa lỗi laptop sạc không vào điện Các bước sửa lỗi laptop sạc không vào điện
  Nếu laptop của bạn bỗng nhiên sạc không vào điện thì nguyên nhân có thể là do kết nối sac của bạn hoặc do driver trên máy cũng có thể là do pin của bạn đã hỏng... Dù máy bạn có gặp phải vấn đề gì thì trước hết bạn nên xem qua và tự sửa nếu nằm trong khả năng của mình, còn nếu bạn không thể khắc phục hãy mang tới trung tâm sửa chữa gần nhất để nhờ giúp đỡ. Dưới đây là những hướng xử lý mà bạn có thể áp dụng tại nhà trước khi mang ra cửa hàng.
 • Những phần mềm cập nhật driver cho máy tính tốt nhất Những phần mềm cập nhật driver cho máy tính tốt nhất
  Cập nhật driver có thể làm thủ công hoặc dùng phần mềm cập nhật driver. Ưu điểm khi dùng phần mềm cập nhật driver là nhanh, tiện và tìm đúng bản driver cần cập nhật. Dưới đây là vài phần mềm cập nhật và cài driver tốt nhất để bạn tham khảo.
 • 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính
  Hãy cập nhật driver thường xuyên để đảm bảo các thiết bị phần cứng được hệ điều hành nhận diện đúng và hoạt động tốt trên máy tính. Hãy tham khảo những giải pháp dưới đây của chúng tôi để cập nhật driver đơn giản hơn nhé.
 • 5 sai lầm khi bảo trì PC Windows có thể làm hỏng máy tính 5 sai lầm khi bảo trì PC Windows có thể làm hỏng máy tính
  Mặc dù điều quan trọng là thỉnh thoảng phải làm sạch PC Windows để dọn dẹp file rác và giải phóng dung lượng, nhưng bạn có thể làm mọi thứ hơi quá mức. Nếu không làm sạch cơ bản hệ thống bằng các công cụ được tích hợp trong Windows, bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng một thứ gì đó.
 • 3 lý do khiến trackpad trên MacBook có thể bị lỗi 3 lý do khiến trackpad trên MacBook có thể bị lỗi
  Đây là bộ phận khá quan trọng và được sử dụng tương đối thường xuyên trên một chiếc laptop.
 • Nên lựa chọn CPU hãng nào: Intel hay AMD? Nên lựa chọn CPU hãng nào: Intel hay AMD?
  Việc tự lựa chọn linh kiện và lắp ráp một chiếc PC chưa bao giờ là một công việc đơn giản. Kể cả khi bạn đã tháo lắp hàng trăm máy, công cuộc lựa chọn linh kiện để tương thích và hoạt động ổn định chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Không những thế, các yếu tố như giá thành, hiệu năng và nhu cầu cũng cần phải được cân bằng
 • 10 chiếc laptop mỏng, nhẹ tốt nhất 2021 10 chiếc laptop mỏng, nhẹ tốt nhất 2021
  Điểm nổi bật của một chiếc laptop là có thể mang đi khắp mọi nơi. Máy tích xách tay càng nhẹ thì càng thuận tiện cho việc di chuyển. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop mỏng, nhẹ thì đây là danh sách bạn cần tham khảo.
 • Làm thế nào để kiểm tra và phát hiện các sự cố RAM và phần cứng trên máy tính Windows của bạn? Làm thế nào để kiểm tra và phát hiện các sự cố RAM và phần cứng trên máy tính Windows của bạn?
  Kiểm tra RAM, kiểm tra phần cứng khi nghi ngờ chúng có vấn đề sẽ giúp bạn tìm được cách khắc phục sớm. Đây là vài cách để kiểm tra và phát hiện vấn đề trên RAM, phần cứng của máy tính chạy Windows 10, Windows 7,...
 • Các cách kiểm tra hiệu suất máy tính Các cách kiểm tra hiệu suất máy tính
  Trong bài viết này Vọc vạch tổng hợp 8 công cụ phổ biến nhất dùng để kiểm tra hiệu năng máy tính cũng như ưu điểm riêng của từng công cụ để bạn đọc tham khảo.
 • Những yếu tố nào ảnh hưởng đến hiệu suất của CPU? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến hiệu suất của CPU?
  CPU, hay còn được biết đến với tên gọi bộ xử lý trung tâm, là một trong những thành phần quan trọng nhất cấu thành lên một hệ thống máy tính.
 • Parallel Port (cổng song song) là gì? Parallel Port (cổng song song) là gì?
  Parallel Port (cổng song song) được tìm thấy ở mặt sau trên các máy tính tương thích của IBM và là interface máy tính 25 chân (loại DB-25) thường được sử dụng để kết nối máy in với máy tính.
 • Tìm hiểu về Driver là gì và cách sử dụng driver Tìm hiểu về Driver là gì và cách sử dụng driver
  Driver là "cầu nối" giữa phần cứng và phần mềm, cho phép các chương trình máy tính, hệ điều hành và các ứng dụng khác tương tác với một thiết bị phần cứng.