Linux là hệ điều hành mã nguồn mở, miễn phí, nó có rất nhiều distro và cách sử dụng thì khá xa lạ với những người quen dùng Windows. Trong chuyên mục này bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hướng dẫn Linux hữu ích để làm chủ máy tính của mình.

 • Cách cài đặt Reveal.js trên Ubuntu 20.04 Cách cài đặt Reveal.js trên Ubuntu 20.04
  Người dùng có thể sử dụng các công nghệ web trong bài thuyết trình bằng cách sử dụng framework Reveal.js. Công cụ này giúp thêm nhiều kiểu CSS, thêm trang web bên ngoài, bao gồm <iframe> và hành vi người dùng tùy chỉnh bằng cách sử dụng các API JavaScript khác nhau.
 • Kali Linux 2021.3: Bổ sung loạt công cụ và nhiều cải tiến đáng chú ý Kali Linux 2021.3: Bổ sung loạt công cụ và nhiều cải tiến đáng chú ý
  Vâng, một tin tức tuyệt vời cho những ai thích voọc vạch và các chuyên gia an ninh mạng đang hoạt động trong lĩnh vực giám sát xâm nhập: Offensive Security vừa chính thức phát hành Kali Linux 2021.3.
 • Có gì mới trong Linux Kernel 5.14? Có gì mới trong Linux Kernel 5.14?
  Kernel 5.14 được phát hành để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của Linux. Kernel mới bao gồm các bản sửa lỗi bên trong và những thay đổi mà người dùng có thể nhìn thấy.
 • 5 lệnh Linux mọi sysadmin cần biết 5 lệnh Linux mọi sysadmin cần biết
  Cho dù bạn là nhà phát triển mới hay muốn quản lý ứng dụng của riêng mình, thì những lệnh sysadmin cơ bản sau đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các ứng dụng của mình.
 • 8 bản phân phối Linux tốt nhất cho pentest 8 bản phân phối Linux tốt nhất cho pentest
  Người dùng Linux có rất nhiều hệ điều hành miễn phí để lựa chọn khi nói đến pentest (kiểm thử thâm nhập). Nếu bạn là một người dùng Linux có khả năng đang muốn vận động cơ não, đã đến lúc kiểm tra một số bản phân phối Linux liên quan đến an ninh mạng này.
 • 11 trình quản lý mật khẩu Linux tốt nhất 11 trình quản lý mật khẩu Linux tốt nhất
  Trình quản lý mật khẩu là một cách tuyệt vời để xử lý vấn đề. Dưới đây là các trình quản lý mật khẩu Linux tốt nhất mà bạn có thể tin tưởng để xử lý mật khẩu của mình đúng cách.
 • Cách thiết lập và sử dụng SSH trong Linux Cách thiết lập và sử dụng SSH trong Linux
  Secure Shell, hay thường được gọi là SSH, là một giao thức mạng để thiết lập các kết nối bảo mật giữa client và server từ xa. Nó được thiết kế để cho phép người dùng đăng nhập an toàn vào nhiều loại máy tính khác nhau từ xa qua mạng.
 • Những thay đổi, bổ sung đáng chú ý trong Debian 11 “Bullseye” Những thay đổi, bổ sung đáng chú ý trong Debian 11 “Bullseye”
  Debian là một trong những bản phân phối Linux lâu đời, ổn định và linh hoạt nhất trong thế giới mã nguồn mở và miễn phí.
 • Cách cài đặt Windows Subsystem for Linux (WSL) trên Windows 11 Cách cài đặt Windows Subsystem for Linux (WSL) trên Windows 11
  Windows Subsystem for Linux (WSL) là một bộ công cụ cho phép bạn chạy phần mềm Linux trên PC Windows 11 của mình, và với Windows 11 cũng không phải ngoại lệ.
 • Hướng dẫn cập nhật Arch Linux Hướng dẫn cập nhật Arch Linux
  Đã bao lâu bạn chưa cập nhật hệ thống Arch Linux của mình?
 • Cách truy cập Recovery Mode (Safe Mode) trong Ubuntu Cách truy cập Recovery Mode (Safe Mode) trong Ubuntu
  Khi sự cố xảy ra với hệ điều hành máy tính nói chung, một trong những phương án khắc phục đầu tiên cần nghĩ đến là sử dụng Recovery Mode (Safe Mode).
 • Nên sử dụng Linux desktop KDE hay GNOME? Nên sử dụng Linux desktop KDE hay GNOME?
  Windows và macOS đều chỉ có một giao diện hoặc môi trường desktop, trong khi Linux có rất nhiều, và hai trong số những môi trường desktop phổ biến nhất của Linux là KDE và GNOME. Vậy lựa chọn nào phù hợp với bạn? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!
 • Cách cài Webex cho Linux Cách cài Webex cho Linux
  Webex hiện có sẵn cho Linux. Cộng đồng và người dùng Linux có thể sử dụng Webex để mang đến cho bạn tính năng nhắn tin, họp và gọi điện trực tiếp trong môi trường làm việc và giáo dục.
 • Cách thiết lập hoặc tắt thông báo cập nhật Linux Mint Cách thiết lập hoặc tắt thông báo cập nhật Linux Mint
  Việc điều chỉnh hoặc tắt thông báo cập nhật trên Linux Mint rất đơn giản.
 • 6 bản phân phối Linux tốt nhất để chơi game 6 bản phân phối Linux tốt nhất để chơi game
  Linux không mấy nổi bật khi nói đến việc chơi game, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể chơi game trên nền tảng này. Trên thực tế, có một số bản phân phối Linux tập trung vào chơi game, cung cấp hỗ trợ sẵn có cho các thư viện game và driver cho phần cứng tập trung vào game, như card đồ họa.
 • GRUB bootloader là gì? GRUB bootloader là gì?
  Bài viết này sẽ cho bạn thấy bootloader là gì và vai trò của nó trong hệ thống Linux. Đặc biệt, hướng dẫn này sẽ tập trung vào Grand Unified Bootloader (GRUB), một chương trình bootloader mạnh mẽ và có tính linh hoạt cao.
 • Linux Mint 20.2 “Uma” ra mắt: Có gì đáng chú ý? Linux Mint 20.2 “Uma” ra mắt: Có gì đáng chú ý?
  Linux Mint, một trong những bản phân phối Linux phổ biến nhất hiện nay, vừa chính thức phát hành phiên bản 20.2
 • Cách cài đặt Visual Studio Code trên Ubuntu 20.04 Cách cài đặt Visual Studio Code trên Ubuntu 20.04
  Visual Studio Code (VSCode) là một trình soạn thảo mã nguồn mở mạnh mẽ và cực kỳ phổ biến do Microsoft phát triển.
 • Linux 5.1.3 ra mắt, chính thức hỗ trợ chipset Apple M1 Linux 5.1.3 ra mắt, chính thức hỗ trợ chipset Apple M1
  Trên thực tế, có nhiều cách để bạn sử dụng Linux trên Mac M1. Tuy nhiên, nếu muốn có được trạng thái tương thích tốt nhất, cũng như trải nghiệm tối ưu nhất, khả năng hỗ trợ gốc là điều kiện bắt buộc.