• 9 PSU tốt nhất năm 2021 9 PSU tốt nhất năm 2021
  Bộ phận nguồn điện máy tính hay PSU là nguồn cung cấp điện cho tất cả các thành phần khác trong hệ thống. Do đó, việc chọn công suất và tính năng phù hợp để có hiệu suất tốt nhất là điều rất cần thiết.
 • Tổng hợp các thông tin mới nhất về series AMD Radeon RX 7000 Tổng hợp các thông tin mới nhất về series AMD Radeon RX 7000
  Dự kiến sẽ được gọi là dòng Radeon RX 7000, tuân theo quy ước đặt tên và đánh số lịch sử của AMD, GPU được kỳ vọng là một bản nâng cấp mạnh mẽ sẽ giúp nó cạnh tranh hơn nữa so với các thẻ GeForce của đối thủ Nvidia.
 • Cách test màn hình máy tính, laptop Cách test màn hình máy tính, laptop
  Những gì bạn mong đợi được thấy từ màn hình PC, laptop không phải lúc nào cũng như những gì bạn nhận được. Đó là lý do tại sao các bài test tiêu chuẩn là một phần quan trọng trong quá trình đánh giá phần cứng này.
 • 5 main B550 tốt nhất 2021 trên thị trường 5 main B550 tốt nhất 2021 trên thị trường
  Dưới đây là danh sách những bo mạch chủ B550 tốt nhất trên thị trường hiện nay.
 • Cách phân biệt các loại ổ cứng SSD Cách phân biệt các loại ổ cứng SSD
  Dưới đây danh sách những loại SSD phổ biến nhất, cho bạn biết bạn cần loại ổ cứng nào.
 • Máy tính của bạn cần RAM bao nhiêu GB là đủ? Máy tính của bạn cần RAM bao nhiêu GB là đủ?
  RAM hay còn gọi là Random Access Memory, hoặc gọi đơn giản hơn là bộ nhớ, là một trong những phần quan trọng nhất trên máy tính của bạn. Nhưng dung lượng RAM bao nhiêu GB mới là đủ?
 • PC đang tiêu thụ bao nhiêu điện năng? PC đang tiêu thụ bao nhiêu điện năng?
  Khi mọi người nhận thức rõ hơn về tác động của con người đối với môi trường, một vấn đề cần xem xét là máy tính của bạn đang sử dụng bao nhiêu điện năng. Bạn có thể quan tâm đến việc sử dụng PC sẽ khiến bạn tốn bao nhiêu tiền.
 • DRAM và DRAM-less SSD có gì khác nhau? DRAM và DRAM-less SSD có gì khác nhau?
  Không quan trọng bạn đang xem xét SATA, M.2 hay PCIe. Tất cả SSD đều được chia làm 2 loại: Có DRAM hoặc không. Việc có DRAM hầu như luôn luôn làm tăng giá của SSD. Vậy DRAM là cái gi? Bạn có cần nó không?
 • Hướng dẫn kết nối máy chiếu với máy tính, laptop Hướng dẫn kết nối máy chiếu với máy tính, laptop
  Máy chiếu kết nối với máy tính bằng cổng HDMI hoặc VGA, và sẽ cần có cáp HDMI hoặc VGA, tùy thuộc vào cổng kết nối được trang bị trên máy. Dưới đây, vocvach sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối máy chiếu với máy tính bằng cáp HDMI và VGA, cùng với cách khắc phục một số lỗi khi kết nối máy tính với máy chiếu.
 • Danh sách những card đồ họa tốt nhất theo phân khúc giá 2021 Danh sách những card đồ họa tốt nhất theo phân khúc giá 2021
  Nếu bạn muốn nâng cấp hoặc mua một card đồ hoạ mới mà không quan tâm đến các bài thử nghiệm card đồ họa, tốc độ FPS, số liệu tiêu thụ điện năng hoặc khả năng ép xung mà chỉ quan tâm đến ngân sách, thì bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những card đồ họa dựa trên phân khúc giá.
 • DAC rời là gì? PC của bạn có cần DAC rời không DAC rời là gì? PC của bạn có cần DAC rời không
  DAC là một thành phần thiết yếu của bất kỳ hệ thống âm thanh nào.
 • Làm thế nào để kiểm tra và phát hiện các sự cố RAM và phần cứng trên máy tính Windows của bạn? Làm thế nào để kiểm tra và phát hiện các sự cố RAM và phần cứng trên máy tính Windows của bạn?
  Kiểm tra RAM, kiểm tra phần cứng khi nghi ngờ chúng có vấn đề sẽ giúp bạn tìm được cách khắc phục sớm. Đây là vài cách để kiểm tra và phát hiện vấn đề trên RAM, phần cứng của máy tính chạy Windows 10, Windows 7,...
 • Các cách kiểm tra hiệu suất máy tính Các cách kiểm tra hiệu suất máy tính
  Trong bài viết này Vọc vạch tổng hợp 8 công cụ phổ biến nhất dùng để kiểm tra hiệu năng máy tính cũng như ưu điểm riêng của từng công cụ để bạn đọc tham khảo.
 • Cách stress test GPU với Furmark Cách stress test GPU với Furmark
  Nếu bạn nghi ngờ phần cứng GPU của mình có thể bị lỗi, hãy kiểm tra nó trong FurMark và bạn sẽ nhanh chóng tìm ra câu trả lời. Đây cũng là một cách hay để kiểm tra khả năng quản lý nhiệt của GPU và cung cấp cho bạn ý tưởng về việc bạn có thể cần nâng cấp hệ thống tản nhiệt của mình hay không.
 • Những yếu tố nào ảnh hưởng đến hiệu suất của CPU? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến hiệu suất của CPU?
  CPU, hay còn được biết đến với tên gọi bộ xử lý trung tâm, là một trong những thành phần quan trọng nhất cấu thành lên một hệ thống máy tính.
 • Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU? Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?
  Trong bài viết hôm nay, vocvach sẽ thảo luận với bạn đọc về 2 yếu tố số lượng lõi CPU, tốc độ xung nhịp và cho bạn biết điều nào quan trọng hơn.
 • Tìm hiểu về các loại RAM server Tìm hiểu về các loại RAM server
  Nắm được những kiến thức về các loại bộ nhớ máy tính sẽ là một phần không thể thiếu trong việc chọn mua cũng như đảm bảo cho hệ thống của bạn có thể hoạt động lâu dài và đạt hiệu suất cao.