Microsoft Word là gì?

Microsoft Word còn được gọi là Word, Winword, là trình soạn thảo văn bản của Microsoft, được phát triển bởi Charles Simonyi và Richard Brodie, phát hành lần đầu tiên vào năm 1983. Word nằm trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office, và là một trong số những ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, bởi hàng triệu nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên.

Chức năng của Word?

Word được sử dụng để tạo, đọc và chỉnh sửa tài liệu văn bản. Và dưới đây là những tính năng cơ bản nhất của Word:

  • Làm việc với văn bản và định dạng văn bản: soạn thảo, trình bày văn bản, thay đổi font chữ, cỡ chữ, màu chữ, kiểu chữ, hướng văn bản...
  • Lưu và in tài liệu: sau khi soạn thảo và định dạng xong bạn có thể lưu vào máy tính dưới định dạng .doc, .docx, xuất dưới dạng .pdf, ảnh hoặc in ra thành bản cứng.
  • Tích hợp tính năng hợp tác: cho phép nhiều người cùng chỉnh sửa trên một tài liệu.

Trong chuyên mục này của Vocvach.com, bạn sẽ học được những thủ thuật Word cơ bản nhất như định dạng văn bản, xử lý cột, xử lý văn bản, tạo mục lục tự động, tạo dòng chấm nhanh, in tài liệu Word, chuyển Word sang PDF, trên cả Word 2003, 2007, 2010, 2013 và Word 2016, Word 2019 mới nhất.

  • Cách cài MathType vào Word Cách cài MathType vào Word
    Nhằm giúp người dùng có thể sử dụng ngay được phần mềm MathType để gõ công thức Toán trong Word, chúng ta đã có thể cài add-in MathType ngay trên Word.
  • Cách sửa lỗi dấu ngoặc kép trong Word Cách sửa lỗi dấu ngoặc kép trong Word
    Lỗi dấu ngoặc kép trong Word tuy không phải là lỗi thường xuyên xảy ra như một số lỗi như lỗi font chữ trong Word, lỗi mất chữ khi nhập trong Word nhưng cũng ảnh hưởng tới việc soạn thảo nội dung.