Wifi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Tại chuyên mục Wifi của Vocvach.com bạn có thể tìm thấy cách để tăng tốc độ Wifi, kiểm tra tốc độ Wifi, bảo mật Wifi, xem ai đang dùng chùa Wifi của mình, đổi pass Wifi, và rất nhiều tips hữu ích khác nữa cho mạng Wifi nhà mình.

 • 9 mẹo tăng tốc mạng WiFi công ty 9 mẹo tăng tốc mạng WiFi công ty
  Nhiễu, tắc nghẽn, thiết kế kém, cấu hình không phù hợp và thiếu sự bảo trì chỉ là một vài yếu tố có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất WiFi. May mắn thay, có một số kỹ thuật bạn có thể sử dụng để chống lại những vấn đề này.
 • Quên mật khẩu Wifi đã lưu? Đây là cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính Quên mật khẩu Wifi đã lưu? Đây là cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính
  Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem mật khẩu wifi trên máy tính Windows, Ubuntu, macOS đã lưu trước đó để phòng trường hợp bạn quên pass wifi nha, có thể dùng lệnh cmd hoặc thông qua cài đặt mạng.
 • Cách sửa lỗi laptop không kết nối được WiFi Cách sửa lỗi laptop không kết nối được WiFi
  Laptop không kết nối được WiFi có thể do rất nhiều nguyên nhân, và do đó cũng có nhiều cách để sửa lỗi. Nếu laptop không vào được WiFi bạn có thể thử những cách dưới đây để khắc phục tình trạng này.
 • Loại router không dây nào có phạm vi dài nhất? Loại router không dây nào có phạm vi dài nhất?
  Các chuẩn khác nhau - bao gồm 802.11b, 802.11g và 802.11n - của cả wireless adapter và điểm truy cập sẽ ảnh hưởng đến phạm vi tối đa. Tuy nhiên, việc giải quyết một số vấn đề nhất định có thể cải thiện phạm vi của bất kỳ router không dây nào.
 • Thiết bị sử dụng WiFi để xác định vị trí thực của bạn như thế nào? Thiết bị sử dụng WiFi để xác định vị trí thực của bạn như thế nào?
  Máy tính xách tay và các thiết bị di động khác ngay cả khi không sở hữu phần cứng GPS nhưng vẫn có thể xác định chính xác vị trí thực của bạn chỉ với kết nối WiFi.
 • Bảo mật cho Wi-Fi tốt hơn với việc làm ẩn SSID Bảo mật cho Wi-Fi tốt hơn với việc làm ẩn SSID
  Ẩn SSID sẽ có thể khiến mạng Wi-Fi của bạn an toàn hơn trước nguy cơ xâm nhập trái phép. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách ẩn mạng Wifi, thảo luận về vấn đề bảo mật khi ẩn mạng này.
 • Band Steering là gì? Band Steering là gì?
  Band steering là chức năng tự động điều khiển bất kỳ ai kết nối với mạng không dây đến băng tần tốt nhất hiện có và được hỗ trợ, do đó, nó giúp tối ưu hóa hiệu suất cho client.
 • 7 điều ảnh hưởng tới tốc độ mạng WiFi 7 điều ảnh hưởng tới tốc độ mạng WiFi
  Mạng WiFi bị chậm? Một nghiên cứu của Epitiro, một hãng nghiên cứu có trụ sở ở Anh, cho thấy khách hàng mất trung bình khoảng 30% tốc độ dữ liệu mà kết nối băng thông rộng của họ cung cấp khi họ sử dụng kết nối WiFi ở nhà.
 • Cách thiết lập Wifi trên ô tô Cách thiết lập Wifi trên ô tô
  Nhu cầu cài đặt Wifi trên ô tô càng ngày càng lớn. Hiện nay có rất nhiều cách thức để cài đặt Wifi trên ô tô. Trong bài viết dưới đây, vocvach sẽ giúp bạn lọc ra những phương pháp thiết lập Wifi nhanh chóng và tiện lợi nhất trên ô tô.
 • PING là gì? Test PING như thế nào? PING là gì? Test PING như thế nào?
  Trong bài viết dưới đây, mời các bạn tìm hiểu vài ví dụ đơn giản về lệnh PING trên Windows nhé!
 • WiFi hay dữ liệu di động nhanh hơn? WiFi hay dữ liệu di động nhanh hơn?
  Trong các tình huống lý thuyết thuần túy, không có sự khác biệt lớn giữa tốc độ 4G LTE và WiFi. Thông số kỹ thuật của phiên bản thương mại cho cả hai đều bao gồm tốc độ tối đa 1000Mbps.
 • WiFi hay dữ liệu di động bảo mật hơn? WiFi hay dữ liệu di động bảo mật hơn?
  Bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật kỹ thuật số là những điều nên được mọi người quan tâm hàng đầu. Ngày càng có nhiều dữ liệu nhạy cảm được mang đi khắp nơi và được truy cập liên tục trên khắp thế giới.
 • 6 lý do khiến tốc độ WiFi dongle chậm, hiệu suất hoạt động kém 6 lý do khiến tốc độ WiFi dongle chậm, hiệu suất hoạt động kém
  Khi sử dụng WiFi dongle, bạn có thể gặp một số vấn đề, đặc biệt là tốc độ không dây kém, không đáp ứng được những gì bạn cần có trên các thiết bị khác trong nhà. Dưới đây là một số lý do khiến USB WiFi adapter chậm và bạn có thể làm gì để khắc phục.
 • Sự khác biệt cơ bản giữa GiFi và WiFi Sự khác biệt cơ bản giữa GiFi và WiFi
  Bài viết này sẽ so sánh GiFi và WiFi bằng cách mô tả sự khác biệt cơ bản giữa công nghệ GiFi và WiFi. Về cơ bản, GiFi được sử dụng cho Gigabit Wireless và WiFi được sử dụng cho Wireless Fidelity hoặc mạng WLAN.
 • Sửa lỗi driver ngắt kết nối khi liên kết với kết nối WiFi Sửa lỗi driver ngắt kết nối khi liên kết với kết nối WiFi
  Nếu laptop không kết nối với router WiFi và nếu bạn cố gắng nhận báo cáo trạng thái bằng lệnh netsh wlan show wlanreport, bạn có thể gặp phải lỗi driver bị ngắt kết nối trong khi liên kết.
 • Sự khác biệt giữa WiFi và Internet Sự khác biệt giữa WiFi và Internet
  Mọi người thường sử dụng các thuật ngữ “WiFi” và “Internet” thay thế cho nhau. Và bạn có thể ngạc nhiên khi biết hai thuật ngữ này thực sự có nghĩa là hai điều khác nhau. Có một vài lý do tại sao bạn nên biết sự khác biệt giữa WiFi và Internet.
 • Những điều cần biết khi dùng WiFi nơi công cộng Những điều cần biết khi dùng WiFi nơi công cộng
  Ngày nay các mạng wifi miễn được lắp đặt ở khắp mọi nơi, từ các quán cà phê, công viên giải trí, trung tâm mua sắm,... Điều này rất tiện lợi cho người dùng chúng ta để có thể kết nối mạng ở khắp mọi nơi để lướt Facebook và làm việc. Tuy nhiên, việc sử dụng wifi miễn phí liệu có an toàn?
 • Cách vô hiệu hóa Wi-Fi Protected Setup (WPS) trên router Cách vô hiệu hóa Wi-Fi Protected Setup (WPS) trên router
  Theo mặc định, nhiều router có thiết lập Wi-Fi Protected Setup (WPS), cho phép bạn kết nối với thiết bị của mình mà không cần SSID và mật khẩu. Dưới đây, Vocvach.com sẽ đề cập đến cách vô hiệu hóa WPS, cũng như các lợi ích và hạn chế của việc giữ WPS hoạt động.
 • Super WiFi tầm xa đang tồn tại ở đâu? Super WiFi tầm xa đang tồn tại ở đâu?
  802.11af, thường được gọi là White-Fi, hoặc Siêu WiFi, đã tồn tại từ nhiều năm nay và nó bắt đầu được sử dụng trên toàn thế giới, để gửi tín hiệu Internet trên một khoảng cách xa, lên đến hàng chục km.