Tổng hợp những mẫu cổng trại đẹp và dễ làm nhất

Nghỉ hè hay vào những dịp như 26/3, 30/4, 20/11... Các trường trên khắp cả nước lại tổ chức cuộc thi cắm trại để học sinh, sinh viên cùng nhau tụ họp, tạo ra một sân chơi bổ ích, vui vẻ trong những ngày này.

Hiện nay để làm cổng trại chúng ta có thể lựa chọn dịch vụ làm cổng trại bằng khung sắt. Thế nhưng, để gìn giữ được nét văn hóa cũng như thể hiện được tinh thần tập thể và cùng nhau vui chơi thì bạn có thể cùng nhau tụ họp để làm nên những mẫu cổng trại handmade theo ý thích của mình.

Nguyên liệu để làm cổng trại chủ yếu là tre nứa, xốp và giấy, đây là những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm. Từ đó các bạn có thể thoải mái sắm các nguyên liệu để cùng bạn bè đồng nghiệp làm nên một chiếc cổng trại thật nhiều ý nghĩa.

Dưới đây là một số cổng trại đẹp mà chúng tôi đã tổng hợp lại, gửi đến để các bạn tham khảo.

Những mẫu cổng trại đẹp cho học sinh, sinh viên

Các kiểu cổng trại trong loạt này phù hợp với những dịp cắm trại kỷ niệm thành lập trường, trại 20/11, tiểu trại ngày 26/3, cổng trại hè và các cắm trại trên quy mô nhỏ. Đa phần chúng đều là những mẫu cổng trại dễ làm, đẹp.

1. Đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn kiểu cổng hộp. Mẫu cổng trại này sẽ có 2 trụ 2 bên là dạng hộp hình vuông dài, chắc chắn. Mẫu này chủ yếu sử dụng nguyên liệu là tre hoặc nứa, nên rất tiện. Còn mái nhà bạn có thể dùng rơm hoặc những đoạn dây buộc hàng màu vàng tước nhỏ ra là được.

Những mẫu cổng trại đẹp
Cổng trại Vững bước

2. Tương tự mẫu cổng trại trên, chúng ta cũng sử dụng những nguyên liệu chủ đạo là tre. Còn phần mái thì bạn có thể sử dụng xốp để trang trí lên đó như mái ngói, vầng trăng... Nó sẽ giúp cổng trại của đội bạn sinh động hơn.

Mẫu cổng trại sống

3. Tiếp theo là mẫu cổng trại hình tam giác, mẫu hình này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng những cây tre buộc lại thành hình tam giác. Kiểu cổng trại này tượng trưng cho ngôi nhà ấm cúng của tập thể lớp bạn luôn đoàn kết. Mẫu cổng trại này thích hợp với dịp thành lập trường, ngày Nhà giáo Việt Nam.

Mẫu cổng trại tam giác
Cổng trại Ơn thầy

4. Mẫu trại này thì cầu kì hơn một chút vì nó không chỉ đơn thuần là một khuôn cơ bản mà là cả một chiếc cổng vô cùng vững chắc bằng hình vuông và có phần mái hình tam giác ở phía trên cùng mà chúng còn có thêm chiếc cửa ra vào rất lịch sự và gần gũi. Thường mẫu trại được sử dụng rất nhiều vì nó khá độc đáo hơn nữa lại cũng không khó để có thể làm được.

Mẫu cổng trại có cánh của cổng
Cổng trại Tri ân

5. Tiếp theo là mẫu cổng trại được phác hình theo kiểu dáng của một ngôi đình trang nghiêm, tạo cảm giác hoành tráng cho người xem. Cũng như các cổng trại khác thì nguyên liệu để làm nên nó chủ yếu là tre, xốp và các dây kim tuyến để trang trí xung quanh.

Cổng trại lấy ý tưởng từ ngôi đình Việt

6. Khác với những mẫu cổng trại trên, thì mẫu cổng trại này đem đến cho người xem cảm giác được hòa minh với thiên nhiên bởi màu xanh của lá cọ được đan trên mái. Bên cạnh đó những câu đối, cùng hoa mọc xung quanh giúp cổng trại thêm sinh động hơn.

Cổng trại tri ân

7. Mẫu trại này có hình một con đò mang đầy ý nghĩa này. Con đò này sẽ là chủ đề mà các mẫu trại này hướng đến, đặc biệt nó được sử dụng nhiều trong các ngày 20/11 để tri ân đến những con người lái đò âm thầm.

Mẫu cổng trại chuyến đò thời gian
Cổng trại Chuyến đò thời gian

8. Còn đây lại là một mẫu trại cực kỳ đơn giản mà vẫn đủ thu hút. Cổng trại của các bạn học sinh Đội thiếu niên lấy hình trụ ở 2 bên cổng làm cột chính, cùng những chiếc nơ và dây óng ánh trang trí rất đẹp.

Cổng trại với những dây kim tuyến óng ánh
Cổng trại thanh niên

9. Tiếp theo là một mẫu cổng trại có hơi hướng về thiên nhiên. Mẫu cổng trại này đem đến cho người xem cảm giác như được lạc vào một rừng cây với màu xanh biếc bắt mắt. Phần mái của cổng trại là sử dụng miếng xốp để viết tên của lớp lên đó.

Mẫu cổng trại chắp cánh
Cổng trại Chắp cánh

10. Tiếp theo là mẫu cổng trại mang tinh thần mãnh liệt với những ngọn nến đang bùng cháy âm ỉ. Cũng giống như các chàng trai, cô gái trẻ tuổi, nhiệt huyết.

Cổng trại thể hiện niềm tin
Cổng trại Thần thoại

11. Mẫu cổng trại hướng về dân tộc với hình bản đồ Việt Nam cùng với hai câu đố ở bên sẽ thể hiện sự yêu nước và nhiệt huyết của các thanh niên với tổ quốc.

Cổng trại mang tinh thần dân tộc
Cổng trại Tình nguyện đẹp

12. Chỉ đơn giản là trang trí ở giữa cổng trại đoạn trên cùng là ngôi sao sáng cũng thể hiện được ý chí quyết tâm của các bạn học sinh làm theo lời Bác. Mẫu cổng trại này cũng sử dụng nguyên liệu là nứa nên khá dễ dàng thực hiện.

Cổng trại tuổi trẻ
Cổng trại Tuổi trẻ

13. Lấy cảm hứng từ hình ảnh chiếc thuyền vươn khơi, chiếc cổng trại bên dưới đã thật sự đã làm rõ ý nghĩa về ''Vượt khơi'', vượt ra biển lớn để hướng tới những chân trời mới. Nhìn tổng thể đây cũng là một chiếc cổng trại đơn giản và tre nứa đã được sơn màu vàng để tạo thêm sự mới mẻ, chứ không giữ màu xanh đơn thuần như chúng ta vẫn thường thấy. Ngoài ra, để có thể diễn tả một cách thật nhất về hình ảnh chiếc thuyền thì một chiếc phao nhỏ đã được sử dụng và đặt ngay bên hông con thuyền, thật sự rất độc đáo phải không nào!

Cổng trại vượt khơi
Cổng trại Vượt khơi đẹp

14. Vẫn là chủ đề biển đảo và nguyên liệu được sử dụng chủ yếu cũng là tre nứa, thế nhưng chiếc cổng trại bên dưới được tạo hình khá công phu. Bên cạnh đó, ta có thể thấy được sự chu đáo khi dựng chiếc cổng trại này không chỉ là sự chắc chắn và tạo hình đẹp mắt mà ý nghĩa nó đem lại cũng đẹp vô cùng. Hình tượng chiếc thuyền vươn khơi với cánh buồm bằng tre căng trong gió thật sự gây ấn tượng cho bất cứ ai khi nhìn thấy. Nhìn tổng thể, chiếc cổng trại này thật sự đã làm nổi bật chủ đề ''Biển đảo Việt Nam'' một cách hoàn hảo.

Cổng trại mang tinh thần biển đảo quê hương

15. Nếu bạn không biết cách để làm những cổng trại phức tạp thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tạo nên chiếc cổng trại đơn giản nhưng ý nghĩa vẫn được đảm bảo. Chẳng hạn như chiếc cổng trại bên dưới, nét nổi bật của nó đến từ những dòng chữ màu vàng được in trên nền màu đỏ liên quan đến chủ đề ''Nhiệt huyết thanh niên''. Chỉ cần sắp xếp và tạo hình một cách hợp lý là ta có thể tạo được một chiếc cổng trại không quá cầu kỳ nhưng nội dung mà nó đem lại ý nghĩa vô cùng.

Cổng trại nhớ ơn Bác Hồ
Cổng trại hè

16. Mẫu cổng trại với điểm nổi bật là chiếc mũ Trường Sơn, thể hiện lòng yêu nước, nhớ về các anh hùng liệt sĩ.

Cổng trại tưởng nhớ về anh hùng liệt sĩ

17. Mẫu cổng trại mang lại cho người xem cảm giác không khí Tết đã gần kề với hoa mai đua sắc.

Mẫu trại chào đón Tết

18. Mẫu trại được dựng từ những chiếc xe đạp, với sự sáng tạo của tuổi trẻ sẽ giúp họ làm nên những cổng trại tưởng chừng không thể thành có thể.

Cổng trại được dựng từ xe đạp

19. Với những tờ lá dừa cùng những cây tre, bạn có thể dựng nên một cổng trại rất gần gũi với thiên nhiên.

Công trại từ lá dừa

Cổng trại tình nguyện khá cầu kỳ và đẹp

Cổng trại chào mừng cho ngày thành lập đoàn

Cổng trại khá hoành tráng ngày 26-3

Cổng trại xuân

Cổng trại đẹp 26

Cổng trại đẹp 27

Cổng trại đẹp 28

Cổng trại đẹp 29

Cổng trại đẹp 30Cổng trại đẹp 31

Cổng trại đẹp 32

Cổng trại đẹp 33

Cổng trại đẹp 34

Cổng trại đẹp 35

Cổng trại đẹp 36

Cổng trại đẹp 37

Cổng trại đẹp 38
Mẫu cổng trại làm bằng bìa

Cổng trại đẹp 39

Cổng trại đẹp 40

Cổng trại đẹp 41

Cổng trại đẹp 42

Cổng trại đẹp 43

Cổng trại đẹp 44

Cổng trại đẹp 45

Cổng trại đẹp 46

Cổng trại đẹp 47

Cổng trại đẹp 48

Cổng trại đẹp 49

Cổng trại đẹp 50

Cổng trại đẹp 51

Cổng trại đẹp 52

Cổng trại đẹp 53

Cổng trại đẹp 54

Cổng trại đẹp 55

Cổng trại đẹp 56

Cổng trại đẹp 57

Cổng trại đẹp 58
Mẫu cổng trại kỷ niệm thành lập trường

Cổng trại đẹp 59

Cổng trại đẹp 60

Cổng trại đẹp 61

Cổng trại đẹp 78

Những mẫu cổng trại đoàn đẹp, phức tạp

Nếu bạn cần tìm những cổng trại đẹp cho những hội trại lớn như kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, trại thành lập thành phố, tỉnh, huyện thì cổng trại phải hoành tráng, kỳ công và tất nhiên là đẹp nữa. Dưới đây là những mẫu cổng trại đẹp nhất, được đánh giá rất cao trong các hội trại tương tự như vậy. Bạn có thể tham khảo để tìm ra cổng trại ưng ý nhất, hoặc biến tấu cho phù hợp với hội trại mình chuẩn bị tham gia nhé.

Cổng trại đẹp 62

Cổng trại đẹp 63

Cổng trại đẹp 64

Cổng trại đẹp 65

Cổng trại đẹp 66

Cổng trại đẹp 67

Cổng trại đẹp 68

Cổng trại đẹp 69

Cổng trại đẹp 70

Cổng trại đẹp 71

Cổng trại đẹp 72

Cổng trại đẹp 73

Cổng trại đẹp 74

Cổng trại đẹp 75

Cổng trại đẹp 76

Cổng trại đẹp 77

Cổng trại đẹp 79

Cổng trại đẹp 80

Cổng trại đẹp 81

Cổng trại đẹp 82

Cổng trại đẹp 83

Cổng trại đẹp 84

Cổng trại đẹp 85

Cổng trại đẹp 86

Cổng trại đẹp 87

Cổng trại đẹp 88

Cổng trại đẹp 89

Cổng trại đẹp 90

Cổng trại đẹp 91

Cổng trại đẹp 92

Cổng trại đẹp 93

Cổng trại đẹp 94

Cổng trại đẹp 95

Cổng trại đẹp 96

Cổng trại đẹp 97

Cổng trại đẹp 98

Cổng trại đẹp 99

Cổng trại đẹp 100

Cổng trại đẹp 101

Cổng trại đẹp 102

Cổng trại đẹp 103

Cổng trại đẹp 104

Cổng trại đẹp 105

Cổng trại ngôi sao và bản đồ Việt Nam

Một số hình vẽ mẫu cổng trại đẹp

Mẫu cổng trại đẹp 1

Mô hình cổng trại

Vẽ mẫu cổng trại đẹp

Hình mẫu cổng trại

Bản vẽ mẫu cổng trại

Mẫu cổng trại đẹp

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 24/03/2021 17:04