• Cách phân biệt UniKey chính chủ và giả mạo Cách phân biệt UniKey chính chủ và giả mạo
  Hiện nay, xuất hiện khá nhiều website không chính chủ cho phép tải về bộ gõ Unikey, có nguy cơ chứa các phần mềm độc hại. Vậy làm thế nào để phân biệt đâu là phiên bản Unikey chính chủ, đâu là phiên bản không rõ nguồn gốc? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.
 • Unikey tự biến mất, phải làm sao để khắc phục? Unikey tự biến mất, phải làm sao để khắc phục?
  Unikey tự biến mất là tình trạng có thể xảy ra ở bất kỳ máy tính nào, nguyên nhân do phần mềm hoặc do virus xóa Unikey.
 • Mời cập nhật Unikey 4.3 RC3 mới: Sửa lỗi gõ tiếng Việt trên Chrome, Edge Mời cập nhật Unikey 4.3 RC3 mới: Sửa lỗi gõ tiếng Việt trên Chrome, Edge
  Bản cập nhật bộ gõ tiếng Việt Unikey 4.3 RC3 vừa được tác giả Phạm Kim Long tung ra nhằm khắc phục một số lỗi như chưa lưu được bảng phím gõ tắt hay lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ trình duyệt..
 • Khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt Khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt
  Không gõ được tiếng Việt khi sử dụng bộ gõ tiếng Việt Unikey là lỗi nhiều người dùng vẫn gặp phải. Lỗi này gây ra không ít khó khăn cho người sử dụng trong công việc hàng ngày. Vậy nguyên nhân lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu do đâu và cách sửa lỗi Unikey này là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Vọc vạch để tìm được hướng giải quyết khi không gõ được tiếng Việt trên Unikey nhé.
 • Cách chuyển mã phông chữ với Unikey Cách chuyển mã phông chữ với Unikey
  Đổi mã font chữ, chuyển phông chữ VnTime sang Times New Roman sẽ giúp sửa lỗi font chữ trong các tài liệu Word cũ, giúp bạn đọc, chỉnh sửa dễ dàng hơn. Dưới đây là cách chuyển đổi font chữ với Unikey.
 • Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Viber Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Viber
  Lỗi gõ tiếng Việt trên Viber hay những ứng dụng chat khác sẽ làm ảnh hưởng đến việc nhắn tin, chat với bạn bè. Vậy cách khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trên Viber là gì?
 • “Bí kíp” gõ máy tính “siêu tốc” cho dân văn phòng “Bí kíp” gõ máy tính “siêu tốc” cho dân văn phòng
  Với một nhân viên văn phòng thì soạn thảo mỗi ngày là một công việc gần như bắt buộc. Nếu không sở hữu khả năng gõ 10 ngón, bạn hãy làm theo cách dưới đây để đạt tốc độ gõ văn bản cao nhất nhé.
 • Cách sửa lỗi không gõ được Tiếng Việt cho thư mục Windows Cách sửa lỗi không gõ được Tiếng Việt cho thư mục Windows
  Để dễ dàng quản lý các thư mục, chúng ta thường đặt tên Tiếng Viêt cho từng thư mục đó. Tuy nhiên vì một số lỗi mà người dùng không thể gõ được Tiếng Việt cho thư mục Windows
 • Cách sửa lỗi không gõ được Tiếng Việt trên MISA Cách sửa lỗi không gõ được Tiếng Việt trên MISA
  Lỗi font chữ, lỗi gõ Tiếng Việt rất phổ biến trên phần mềm kế toán MISA. Người dùng không thể gõ được Tiếng Việt, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.
 • Kiểu gõ Telex, cách gõ Telex và bảng mã tiếng Việt Telex Kiểu gõ Telex, cách gõ Telex và bảng mã tiếng Việt Telex
  Kiểu gõ Telex là kiểu gõ phổ biến đối với hầu hết người dùng sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey. Để gõ được tiếng Việt ít nhất bạn cần biết cách gõ Telex, cách gõ các dấu và bảng mã Telex dưới đây sẽ giúp bạn.
 • Hướng dẫn gõ tiếng Pháp trên máy tính bằng Unikey Hướng dẫn gõ tiếng Pháp trên máy tính bằng Unikey
  Unikey hiện này là bộ công cụ gõ tiếng Việt phổ biến, nhưng chúng ta có thể sử dụng phần mềm này để gõ các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, Đức,...
 • Tổ hợp các phím tắt thường dùng trên Unikey Tổ hợp các phím tắt thường dùng trên Unikey
  Cùng với Vietkey, Unikey là một trong những bộ gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt với những ai làm công việc văn phòng thì công cụ này lại cần thiết hơn hết. Và một số những phím tắt trên Unikey sẽ giúp chúng ta thực hiện nhanh hơn các thao tác.
 • Cách gõ tiếng Việt trong Liên Minh Huyền Thoại Cách gõ tiếng Việt trong Liên Minh Huyền Thoại
  Với một số trò chơi đặc biệt như Audition, Võ lâm, MU, Liên Minh Huyền Thoại để có thể gõ được tiếng Việt chúng ta bắt buộc phải...
 • Khắc phục lỗi Unikey không hiện biểu tượng trên Taskbar Khắc phục lỗi Unikey không hiện biểu tượng trên Taskbar
  Trong quá trình làm việc với Unikey, bạn sẽ gặp phải trường hợp biểu tượng Unikey bỗng nhiên biến mất. Phần mềm vẫn chạy, chúng ta vẫn có thể thực hiện các thao tác nhưng icon Unikey lặn mất tăm.
 • Làm thế nào để gõ tiếng Việt trên Windows 10 Làm thế nào để gõ tiếng Việt trên Windows 10
  Làm sao để gõ tiếng Việt trong Windows 10? Dùng Unikey hay bị lỗi, không gõ được tiếng Việt chuẩn trên Microsoft Edge?... Tất cả những vấn đề trên sẽ được khắc phục khi bạn đọc xong bài viết bên dưới đây!
 • Cách chuyển văn bản có dấu sang không dấu bằng Unikey Cách chuyển văn bản có dấu sang không dấu bằng Unikey
  Ngoài việc hỗ trợ gõ tiếng Việt, Unikey còn có nhiều công dụng hỗ trợ văn phòng khác như chuyển mã văn bản, chuyển từ chữ hoa sang chữ thường và ngược lại, chuyển từ chữ có dấu thành không dấu... Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuyển văn bản từ có dấu thành không dấu.
 • Làm thế nào để sử dụng chức năng gõ tắt trong Unikey? Làm thế nào để sử dụng chức năng gõ tắt trong Unikey?
  Nếu hàng ngày bạn phải soạn thảo rất nhiều giấy tờ, sổ sách. Để gia tăng hiệu suất cũng như tiết kiệm được thời gian thì ngoài kỹ năng gõ 10 ngón, các bạn còn cần phải kết hợp một số thủ thuật nhỏ nữa. Xin bật mí với các bạn là Unikey đã tích hợp sẵn tính năng gõ tắt, cho phép bạn soạn thảo văn bản thật nhanh và chính xác, tránh được nhiều lỗi chính tả trong quá trình đánh máy. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Vọc vạch nhé.
 • Cách chuyển mã văn bản với Unikey Cách chuyển mã văn bản với Unikey
  Nếu bạn đã từng gặp trường hợp một file văn bản Word có font chữ toàn bộ là .VnTime, bạn lại muốn copy một đoạn trong văn bản này sang một văn bản khác có font chữ là VNI-Times hoặc font Unicode thì bạn sẽ gặp rắc rối do sự không đồng nhất giữa các mã văn bản.