Những kiến thức cơ bản về ổ USB, ổ flash, cách sử dụng USB, cách chọn mua USB, các thủ thuật sửa lỗi thường gặp trên USB.

 • Sự khác nhau giữa USB-C và USB 3 Sự khác nhau giữa USB-C và USB 3
  Sự khác nhau giữa USB-C và USB 3 là gì? USB-C cho bạn biết hình dáng và khả năng kết nối phần cứng của dây cáp. USB 3 cho bạn biết giao thức truyền dữ liệu và tốc độ của dây cáp. Vậy còn điểm khác biệt gì ở đây nữa?
 • Làm sao để tránh mua phải cáp HDMI 2.1 "rởm"? Làm sao để tránh mua phải cáp HDMI 2.1 "rởm"?
  Vì các thiết bị HDMI 2.1 như Xbox Series X, PlayStation 5 và nhiều card đồ họa từ NVIDIA và AMD đều đòi hỏi lượng pixel lớn nên đầu dây cáp phải đáng tin cậy, không gây ra vấn đề gì. Dưới đây là cách kiểm tra cáp HDMI 2.1 tránh mua phải hàng kém chất lượng.
 • Cách kiểm tra nguồn điện của cổng USB Cách kiểm tra nguồn điện của cổng USB
  Bạn có lo lắng cổng USB đang hoạt động kém hoặc không còn đáp ứng đúng thông số kỹ thuật? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nguồn điện cho cổng USB sử dụng công cụ tích hợp của Windows, ứng dụng bên thứ ba hoặc vôn kế.
 • 10 cách đơn giản kết nối lại USB mà không cần "rút ra cắm lại" 10 cách đơn giản kết nối lại USB mà không cần "rút ra cắm lại"
  "Safely Remove Hardware and Eject Media" là tính năng để bạn lấy ra một thiết bị đã kết nối với hệ thống qua cổng USB một cách an toàn. Tuy nhiên việc tháo ra cắm lại USB nhiều lần có thể khiến tập tin bị lỗi. Dưới đây là 5 cách giúp bạn không phải tháo ra cắm lại USB nhiều lần.
 • Những ổ cứng ngoài tốt nhất hiện nay Những ổ cứng ngoài tốt nhất hiện nay
  Bạn đã dùng hết bộ nhớ máy tính hoặc điện thoại và cần một thiết bị để lưu trữ ảnh, nhạc và các tệp tin.Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, có một số loại ổ cứng gắn ngoài mà bạn có thể lựa chọn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những ổ cứng ngoài tốt nhất hiện nay.
 • Cách chẩn đoán và khắc phục sự cố cổng USB bị hỏng Cách chẩn đoán và khắc phục sự cố cổng USB bị hỏng
  Bạn đã từng kết nối USB hoặc thiết bị khác vào máy tính của mình nhưng lại không thấy gì hoạt động chưa? Có khả năng là cổng USB có vấn đề.
 • So sánh Thunderbolt 3 và USB-C So sánh Thunderbolt 3 và USB-C
  Mặc dù cổng USB-C và cổng Thunderbolt 3 trông rất giống nhau, nhưng Thunderbolt 3 có một số phần cứng bổ sung so với USB-C được sử dụng rộng rãi hơn.
 • Mẹo cắm cáp USB chuẩn, ‘không trượt phát nào’ Mẹo cắm cáp USB chuẩn, ‘không trượt phát nào’
  USB mang đến cho chúng ta 100 sự tiện lợi và chỉ chứa đựng một sự bất lợi lớn nhất đó là rút ra thì dễ mà cắm vào thì khó.
 • Cách ngắt USB bằng phím tắt đơn giản, an toàn Cách ngắt USB bằng phím tắt đơn giản, an toàn
  USB Disk Ejector sẽ ngắt USB an toàn, nhanh chóng bằng phím tắt thay vì bạn phải thực hiện tắt USB theo cách thủ công.
 • 5 công dụng của chiếc USB có thể bạn chưa biết 5 công dụng của chiếc USB có thể bạn chưa biết
  Chúng ta sử dụng USB để chuyển file giữa các máy tính và sao lưu dữ liệu, nhưng có những điều thú vị khác bạn có thể làm với USB. Bạn có thể sử dụng USB để khóa và mở khóa máy tính giống như trong phim.
 • USB4 là gì? Nó có gì khác so với các chuẩn USB trước? USB4 là gì? Nó có gì khác so với các chuẩn USB trước?
  Phiên bản tuyệt vời tiếp theo của USB đang trên đường phát triển. Đầu tháng 9/2019, USB Implementers Forum (USB-IF) đã công bố thông số kỹ thuật của USB4 mở đường cho các kết nối USB nhanh có thể so sánh với tốc độ của Thunderbolt 3.
 • Những điều cần lưu ý khi chọn mua bộ chia USB Những điều cần lưu ý khi chọn mua bộ chia USB
  Bộ chia USB (USB hub) là cách hữu ích để có thêm cổng USB. Chúng chủ yếu được sử dụng cho laptop có cổng USB hạn chế. Nếu có ý định chọn mua một bộ chia USB, hãy lưu ý đến những điều sau đây.
 • USB 16GB, 32GB, 64GB, 128GB giá bao nhiêu tiền? USB 16GB, 32GB, 64GB, 128GB giá bao nhiêu tiền?
  Không giống như các thiết bị điện tử khác, USB là một loại thiết bị đặc thù bởi tính đa dạng chủng loại, thiết kế, thương hiệu. Vậy USB giá bao nhiêu tiền?
 • Có nên mua USB làm quà tặng khách hàng? Có nên mua USB làm quà tặng khách hàng?
  Bạn đã từng nghĩ đến việc sẽ tặng quà USB cho những khách hàng yêu quý của mình chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.
 • Top 6 USB Bluetooth cho PC tốt nhất Top 6 USB Bluetooth cho PC tốt nhất
  USB Bluetooth cho PC có rất nhiều loại với giá thành khác nhau, khả năng kết nối với khoảng cách tối đa cũng không giống nhau.
 • Cách sử dụng ổ đĩa flash trên Windows 10 Cách sử dụng ổ đĩa flash trên Windows 10
  Ổ đĩa flash là một thiết bị lưu trữ dữ liệu nhỏ, di động và có thể kết nối với bất cứ máy tính hoặc thiết bị nào sử dụng cổng USB. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ổ đĩa flash trên Windows 10 nhé.
 • 10 tiện ích tuyệt vời của USB có thể bạn chưa biết 10 tiện ích tuyệt vời của USB có thể bạn chưa biết
  Ngoài để lưu trữ dữ liệu, USB còn có những tiện ích khác mà có lẽ bạn vẫn chưa biết đến như tăng bộ nhớ RAM máy tính, Reset mật khẩu trên Windows 10, cứu hộ dữ liệu...
 • Những điều cần biết về đầu đọc vân tay USB Những điều cần biết về đầu đọc vân tay USB
  Bạn có ghét phải gõ mật khẩu mỗi khi bạn đăng nhập vào máy tính không? Nếu câu trả lời là có, thì sẽ nhanh chóng hơn khi sử dụng tính năng đăng nhập sinh trắc học.
 • Tìm hiểu về Flash Memory Toolkit Tìm hiểu về Flash Memory Toolkit
  Chương trình Flash Memory Toolkit kết hợp một loạt các chức năng cho phép bạn sửa lỗi ổ USB flash: Kiểm tra lỗi đọc bằng các bài kiểm tra và benchmark, khôi phục chức năng ban đầu.