Tổng hợp những thủ thuật Windows 7 hay như: chụp màn hình máy tính Win 7, tăng tốc Win 7, chỉnh độ sáng màn hình, sửa các lỗi xuất hiện trên Win 7, các mẹo, tips hữu ích khi sử dụng Windows 7, tinh chỉnh các phần khác trong hệ thống.

 • Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows
  Tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính có thể giải phóng tài nguyên cho hệ thống và các chương trình khác. Nếu chưa biết cách kiểm tra và cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows thì bạn hãy xem hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.
 • Cách tăng dung lượng ổ C trong Windows 10/8/7 Cách tăng dung lượng ổ C trong Windows 10/8/7
  Bạn đang hết dung lượng trong ổ C (phân vùng hệ thống) nơi chứa hệ điều hành? Bạn có biết cách tăng dung lượng ổ C mà không làm mất dữ liệu không?
 • Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7/8/8.1 Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7/8/8.1
  Để nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7, 8 hay Windows 8.1 bạn cần chuẩn bị một chút và làm theo hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 chi tiết dưới đây.
 • Cài đặt màn hình động, hình nền động trên Windows Cài đặt màn hình động, hình nền động trên Windows
  Trong hệ điều hành Windows Vista của Microsoft, DreamScene đã cho phép thiết lập nền động cho máy tính nhưng đến 8 năm sau, trên Windows 10 vẫn không khả dụng. Tại sao tùy chỉnh này lại thể hiện bước lùi với quá khứ trong nhiều năm qua, và chúng ta làm gì để thay đổi điều này?
 • Cách thực hiện Clean Boot trên Windows 10/8/7 Cách thực hiện Clean Boot trên Windows 10/8/7
  Clean Boot State được sử dụng để chẩn đoán và khắc phục các sự cố trên Windows. Nếu máy tính của bạn không thể khởi động bình thường hoặc nếu trong quá trình khởi động mà bạn nhận được thông báo lỗi, khi đó bạn có thể cân nhắc thực hiện "clean boot".
 • 4 cách hẹn giờ tắt máy tính dễ dàng, nhanh, đơn giản nhất 4 cách hẹn giờ tắt máy tính dễ dàng, nhanh, đơn giản nhất
  Hẹn giờ tắt máy tính giúp bạn có thể lên lịch tắt máy tính Windows 10, Windows 7/8 ngay cả khi không ngồi trước máy. Những cách hẹn giờ tắt máy tính dưới đây khá dễ dàng để sử dụng trên Windows 7/8, Windows 10
 • Cách mở camera trên laptop Windows 7/8/10 Cách mở camera trên laptop Windows 7/8/10
  Để mở camera trên máy tính, bạn chỉ cần nhập từ khóa camera vào thanh tìm kiếm, hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ.
 • Cách thay đổi độ phân giải màn hình trên máy tính, laptop Cách thay đổi độ phân giải màn hình trên máy tính, laptop
  Bắt đầu từ phiên bản Windows 10 build 15002, Microsoft tích hợp thêm cửa sổ Display mới vào hệ điều hành trên ứng dụng Settings. Cửa sổ Display này được đính kèm thêm giao diện người dùng được cập nhật thêm các thay đổi cách bố trí của các tùy chọn tùy chỉnh và chức năng.
 • Cách tìm product key của Windows 7 Cách tìm product key của Windows 7
  Product key hay mã sản phẩm là thứ rất quan trọng, cần thiết khi bạn phải cài lại Windows 7.
 • 6 cách đổi tên hiển thị trên máy tính 6 cách đổi tên hiển thị trên máy tính
  Trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ muốn đổi tên hiển thị máy tính sang một cái tên mới. Hãy theo dõi bài viết này, Vocvach.com sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách đổi tên máy tính rất nhanh chóng và đơn giản.
 • Phải làm gì khi Windows Update bị treo 0% trên Windows 7/8/10? Phải làm gì khi Windows Update bị treo 0% trên Windows 7/8/10?
  Lỗi Windows update bị treo là một trong những lỗi mà người dùng Windows hay phải đối mặt nhất. Nếu như đang dùng Windows 7/8/10 mà trong quá trình cập nhật bạn được thông báo lỗi không thể cập nhật, hay lỗi đang cập nhật thì bị treo 0%, khi đó bạn có thể áp dụng giải pháp trong bài viết dưới đây của Vọc vạch để khắc phục lỗi.
 • Cách reset Win 7 Cách reset Win 7
  Nếu bạn muốn giải quyết các sự cố trong hệ điều hành Microsoft, cải thiện hiệu suất và xóa file, bạn nên reset lại Windows 7. vocvach sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện trong bài viết sau đây.
 • Tổng hợp những lệnh Run CMD thông dụng Tổng hợp những lệnh Run CMD thông dụng
  Thay vì thực hiện những thao tác truy cập thủ công và trực tiếp trên Windows, chúng ta có thể thay thế bằng các lệnh CMD có sẵn giúp truy cập nhanh hơn.
 • Cách xóa service trong Windows 10/8/7 Cách xóa service trong Windows 10/8/7
  Đôi khi bạn có thể cần phải xóa một service. Ví dụ, khi phần mềm đã cài đặt không gỡ cài đặt đúng cách và để service của nó trong danh sách service. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách xóa service trong Windows 7, Windows 8 và Windows 10.
 • Kích hoạt chế độ GodMode trên Windows 10, 8 và 7 Kích hoạt chế độ GodMode trên Windows 10, 8 và 7
  GodeMode có tên gọi là Shortcut Windows Master Control Panel. GodMode (hay God Mode) là một bảng điều khiển, cho phép cài đặt và truy cập tất cả mọi thứ trên hệ điều hành Windows của bạn.
 • Khắc phục tình trạng wmpnetwk.exe sử dụng bộ nhớ ở mức cao Khắc phục tình trạng wmpnetwk.exe sử dụng bộ nhớ ở mức cao
  Nếu vẫn đang sử dụng Windows 7, thì có thể bạn nhận thấy rằng wmpnetwk.exe đang sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn bất kỳ service nào khác. Trong bài viết này, Vocvach.com sẽ nói về cách khắc phục tình trạng wmpnetwk.exe sử dụng bộ nhớ ở mức cao.
 • Hướng dẫn sửa nhanh lỗi "Inaccessible Boot Device" trên Windows Hướng dẫn sửa nhanh lỗi "Inaccessible Boot Device" trên Windows
  "Inaccessible Boot Device" là một lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD). Lỗi này thường xảy ra trên Windows 10 sau khi người dùng sử dụng tính năng Reset This PC để restore máy tính Windows 10 về trạng thái thiết lập mặc định hoặc để refresh (cài đặt lại) Windows 10 mà không bị mất các tập tin hoặc sau khi nâng cấp hệ thống lên Windows 10.
 • Cách tắt Windows Search trên Windows 8.1 và Windows 7 Cách tắt Windows Search trên Windows 8.1 và Windows 7
  Một số người dùng không cảm thấy thích thú với tính năng tìm kiếm Search của Windows và thay vào đó là thích sử dụng một số tiện ích của các hãng khác, chẳng hạn như Everything là một ví dụ.
 • Sửa lỗi “You need permission to perform this action” trong Windows 10, 8.1 và 7 Sửa lỗi “You need permission to perform this action” trong Windows 10, 8.1 và 7
  Trong quá trình sử dụng Windows người dùng thường gặp phải lỗi “you need permission to perform this action”.